READING

Phong cách kiến trúc Đông Dương và cảm hứng từ Nhà...

Phong cách kiến trúc Đông Dương và cảm hứng từ Nhà thờ Đức Bà được thể hiện trong thiết kế tại WeWork Tp.HCM

Wework 2

Không gian làm việc tại các tòa nhà văn phòng ngày càng được đầu tư, cải tiến để phục vụ nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Văn phòng giờ đây không chỉ đáp ứng những tiện ích căn bản như chỗ ngồi, không gian làm việc… mà còn hướng tới những tiện ích xa hơn về mặt cảm xúc cá nhân và cải thiện chất lượng lao động. WeWork tại tòa nhà Lim Tower 3 và Sonatus là 2 trong số những văn phòng kiểu mới như vậy tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Phong cách kiến trúc Đông Dương tại WeWork Lim Tower 3 

Lim Tower 3 là một trong những tòa nhà văn phòng hạng A mới nhất tại trung tâm Tp. Hồ Chí Minh với kiến trúc hiện đại, gần gũi với thiên nhiên. WeWork đã thừa hưởng đặc điểm kiến trúc trần cao khoáng đạt, không cột trụ của tòa nhà kết hợp với thiết kế không gian đặc trưng nhiều cây xanh và ánh sáng tự nhiên, giúp các nhân viên và khách luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu.  

Wework 1
Khu vực sinh hoạt chung xanh mát và nhiều ánh sáng tự nhiên

Phong cách kiến trúc Đông Dương là tinh thần chủ đạo của WeWork tại Lim Tower 3. Với các bức tường đá granite xám, nội thất đá đánh bóng màu đen, xám và đỏ đặc trưng, nền gạch bông và các bức phù điêu… kiến trúc Đông Dương chính là dư âm cổ kính hòa quyện trong hơi thở hiện đại. 

Wework 2
Từ khu bếp chung…
Wework 3
…cho đến khu tiếp khách tại WeWork Lim Tower 3

Không gian đẹp thôi chưa đủ mà còn phải khuyến khích sự sáng tạo và năng suất lao động của nhân viên thông qua sự cởi mở, thoải mái. Phòng karaoke hiện đại ngay tại văn phòng sẽ giúp các nhân viên tranh thủ giải tỏa căng thẳng bất cứ khi nào cần, kết nối nhiều hơn mà vẫn tiết kiệm được thời gian đi lại.

Wework 4
Phòng karaoke tại WeWork Lim Tower 3

Cảm hứng từ Nhà thờ Đức Bà được thể hiện trong thiết kế của WeWork Sonatus 

Wework Sonatus được lấy cảm hứng từ Nhà thờ Đức Bà – công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của Tp. Hồ Chí Minh được xây dựng từ cuối những năm 1880. Nơi đây có các cửa sổ lớn trải rộng từ sàn đến trần, cung cấp ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian và dễ dàng phóng tầm mắt xuống khu phố lân cận.

Các chất liệu đặc trưng như gạch đất nung, bông gió và đá cẩm thạch đỏ được lát quanh khu vực sinh hoạt chung, gạch bông có hoa văn rực rỡ trải dọc cầu thang cùng các tấm đan bằng mây và đèn lồng tại quầy bar cộng đồng.

Bạn có thể tìm thấy nhiều tác phẩm nghệ thuật với những nét vẽ tinh tế lấy cảm hứng từ nghệ thuật dân gian Việt Nam khắp nơi trong không gian của WeWork Sonatus. 

Wework Sonatus
Khu vực sinh hoạt chung tại WeWork Sonatus

Ánh sáng tự nhiên có thể giúp tinh thần thoải mái và làm việc hiệu quả hơn. Không gian chung tại trung tâm mỗi tầng là chỗ gặp gỡ, giao lưu luôn được ưu tiên thiết kế để đón nhiều ánh sáng trời nhất.

Các văn phòng nhỏ được bố trí khéo léo với vách kính để ánh sáng tự nhiên tràn khắp không gian, cho phép mọi người có thể quan sát qua cửa sổ và khiến môi trường làm việc được gần gũi hơn.  

Wework 5
Các cửa sổ bằng kính lớn trải dài từ trần tới sàn tại khu vực trung tâm…
Wework Sonatus 2
…đón ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian tại WeWork Sonatus.

Điểm khác biệt không thể bỏ qua tại WeWork Sonatus là chiếc cầu thang nội to rất to, nối liền các tầng, tạo điều kiện cho các thành viên tương tác lẫn nhau dễ dàng dù ở tầng nào. Mọi hoạt động cộng đồng và thúc đẩy giao lưu, kết nối đều được chủ đích sắp đặt tại khu vực trung tâm của mỗi tầng. 

Wework Sonatus 3
Cầu thang nội bộ tại WeWork Sonatus

Cộng đồng là chất xúc tác của WeWork. Các không gian được thiết kế để truyền cảm hứng cho sự hợp tác và tương tác giữa các thành viên, các chất liệu thiết kế được lựa chọn và kết hợp hài hòa giữa tính nghệ thuật và ứng dụng. Không gian của WeWork mang lại nhiều trải nghiệm văn phòng hiện đại, truyền cảm hứng và thúc đẩy hiệu quả công việc.

Nguồn: Wework


The advocate of art, design, and beauty.

Your email address will not be published. Required fields are marked *

By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.