READING

Viglacera sản xuất thành công những mét vuông kính...

Viglacera sản xuất thành công những mét vuông kính siêu trắng đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 1/11/2023, Viglacera (HOSE: VGC) sản xuất thành công những m2 kính siêu trắng đầu tiên tại Việt Nam, mở ra cơ hội cho các công trình kiến trúc và nội thất cao cấp, cũng như đáp ứng nhu cầu pin năng lượng mặt trời ngày càng lớn ở Việt Nam, giúp thay thế hàng nhập khẩu hướng tới đẩy mạnh thị trường xuất khẩu.

Kính siêu trắng (ultra clear glass) là loại kính trong suốt với khả năng truyền sáng tối đa tại mọi độ dày sản phẩm. Vật liệu này từ lâu đã được ưa chuộng trên thế giới nhờ khả năng ứng dụng trong các công trình kiến trúc hiện đại – trong vật liệu nội thất cao cấp và đặc biệt là yếu tố thân thiện môi trường.

Trong những năm gần đây, Kính siêu trắng đang dần được ưa chuộng tại Việt Nam, đặc biệt trong ứng dụng cho mặt dựng các showroom cao cấp, lan can cầu thang và decor nội thất nhà cửa, tủ trưng bày các đồ giá trị như trang sức, tủ rượu, tranh cao cấp… không giới hạn về không gian và giúp cho hình ảnh chân thực nhất. Kính siêu trắng còn được sử dụng trong các ứng dụng thay thế kính nổi thông thường giúp nâng tầm tinh tế và đẳng cấp cho các công trình.

Viglacera là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất có khả năng sản xuất Kính siêu trắng tại Nhà máy Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ (PFG), tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Những m2 Kính siêu trắng Viglacera chính thức được ra lò và giới thiệu ra thị trường từ tháng 11/2023 với các kích thước tiêu chuẩn từ 3mm cho tới 12mm, dành cho các ứng dụng từ thiết kế nội thất, ngoại thất cho tới làm phôi để sản xuất pin năng lượng mặt trời.

Kính siêu trắng Viglacera là dòng sản phẩm kính có hàm lượng sắt thấp (low iron) giúp kính trong suốt, độ thấu quang tới 91,5%, phù hợp nhu cầu sử dụng kính cao cấp trong nước và xuất khẩu, ứng dụng làm gương cao cấp, kính tiết kiệm năng lượng, dùng trong kiến trúc xây dựng, thiết kế nội thất và các ứng dụng khác như làm phôi để sản xuất pin năng lượng mặt trời cũng như ngành công nghiệp ôtô. Hiện nay, Viglacera cũng đã sản xuất được kính siêu trắng với lớp phủ có khả năng ngăn ngừa tia tử ngoại (UV), phù hợp với thiết kế các mặt dựng tòa nhà và showroom cao cấp.

Kính siêu trắng là vật liệu mới có tiềm năng phát triển lớn, đem lại lợi ích lâu dài cho cả ngành xây dựng và năng lượng tái tạo. Đầu tư sản xuất kính siêu trắng là một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của Tổng công ty Viglacera nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo ra những sản phẩm có giá trị gia tăng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong và ngoài nước. Khi hiện nay hầu hết kính siêu trắng phải nhập khẩu từ Trung Quốc và Ấn Độ với giá cao, thì việc Viglacera đầu tư sản xuất kính siêu trắng tại Việt Nam là cần thiết để đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa, thay thế hàng nhập khẩu và cung cấp sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý.

Điều này giúp thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm cho các thị trường quốc tế, đặc biệt là các nước Đông Nam Á, sử dụng ưu đãi thuế quan thông qua các hiệp định thương mại tự do tại khu vực.

Đây cũng là một trong những lĩnh vực chủ lực của Tổng công ty nên trong thời gian tới, Viglacera sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng, mang lại những giải pháp kính tiên tiến và chất lượng cho khách hàng trong và ngoài nước.

Ông Đỗ Việt Phương – Tổng giám đốc Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ (PFG) chia sẻ: Được trang bị công nghệ hiện đại, tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường, Nhà máy Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ được xây dựng trên khu đất có diện tích 149.234m2, có công suất thiết kế 1.500 tấn thủy tinh lỏng/ngày và được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 có công suất 600 tấn/ngày và Giai đoạn 2 có công suất 900 tấn/ngày.

Nhà máy Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ đã sản xuất được kính có độ dày từ 3mm 12mm với kích thước thông dụng và khổ lớn tới 3,658mm x 4,000mm, đáp ứng yêu cầu các mặt dựng lớn của mọi công trình. Viglacera đặt ra mục tiêu đứng đầu thị trường nội địa, trở thành số doanh nghiệp số 01 trong khu vực Đông Nam Á và là một sự lựa chọn trong top đầu, hướng tới xuất khẩu sản phẩm chinh phục các thị trường khó tính như Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông…

Với những mét vuông kính siêu trắng lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam, Viglacera đã tiên phong và cam kết thực hiện Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam thời kỳ 2021 – 2030, định hướng đến năm 2050 do Chính phủ đề ra, đó là tiếp tục đầu tư sản xuất các sản phẩm kính xây dựng có chất lượng cao, có giá trị kinh tế cao như: Kính tiết kiệm năng lượng, kính siêu trắng, siêu mỏng, kính cho pin năng lượng, kính chống cháy… Đồng thời, Viglacera tiếp tục đầu tư vào dây chuyền sản xuất kính có công nghệ cao, thiết bị hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu và đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu về môi trường…

Qua đó, Viglacera đặt mục tiêu nâng cao và khẳng định vị thế thương hiệu “tiên phong” trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam; thể hiện cam kết của Tổng công ty trong việc thúc đẩy công nghệ và sản phẩm xanh, hướng tới bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Thông tin liên hệ kinh doanh kính siêu trắng Viglacera:

Công ty TNHH Kính Nổi Siêu Trắng Phú Mỹ (PFG)
Phòng kinh doanh Kính siêu trắng Viglacera
SĐT: 091 363 7746
Email: bien.nguyen@pfg.com.vn
Địa chỉ: Lô B2, đường D3, KCN Phú Mỹ II mở rộng, Phường Tân Phước, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu


Your email address will not be published. Required fields are marked *

By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.