READING

Ghé thăm ngôi nhà đẹp ngoài sức tưởng tượng của Je...

Ghé thăm ngôi nhà đẹp ngoài sức tưởng tượng của Jeffrey Seller – nhà sản xuất vở nhạc kịch Hamilton

Jerrrey Seller

Khi Jeffrey Seller, nhà sản xuất của vở nhạc kịch Hamilton ngồi tại phòng khách và xem được cuốn sách dạy nghệ thuật đầy màu sắc Jazz của họa sĩ Henri Matisse, các ý tưởng đã tới khiến anh không khỏi mỉm cười. “Phong cách thiết kế này gợi về những ký ức tuổi thơ, niềm hứng khởi làm ra những tác phẩm nghệ thuật cắt dán từ kéo và giấy”. Seller nói. “Nó hoàn toàn là một cuộc cách mạng”.

Không chỉ sản xuất vở nhạc kịch lịch sử kết hợp hip hop Hamilton, những tác phẩm sau đó như Rent Avenue Q cũng cho thấy tính nổi loạn và con mắt nghệ thuật độc đáo của nhà sản xuất Jeffrey Seller. Phong cách ấy cũng được thể hiện qua thiết kế “kỳ quặc” trong ngôi nhà ven hồ của anh và bạn đời là nhiếp ảnh gia quảng cáo, đời sống và chân dung Josh Lehrer.

Ban đầu khi tìm mua nhà, họ không có ý định sống trong đó mà dùng như một nhà khách liền kề với một ngôi nhà theo thiết kế hiện đại cặp vợ chồng hình dung xây dựng trên khu đất rộng 70 mẫu Anh ở một vùng hẻo lánh phía bắc Westchester, thành phố New York. Nhưng một chuyến thăm từ người bạn James Huniford – nghệ sĩ trang trí nằm trong A-List của Elle Decor – chuyên gia về những thiết kế tạo cảm giác thư thái, đã khiến họ nghĩ lại. James thuyết phục cặp vợ chồng rằng ngôi nhà kiểu truyền thống Mỹ đã 50 năm tuổi vẫn có thể trở thành nơi nghỉ dưỡng thoải mái cho cả gia đình mà chỉ cách Manhattan – nơi hai người con của họ đi học, hơn một giờ đi xe.

“Tôi đã chỉ cho họ cách tôi có thể sử dụng cấu trúc đã có sẵn và biến nó thành một ngôi nhà phù hợp với lối sống của họ”, Huniford nói. “Cặp vợ chồng rất yêu con cái và luôn thích gắn kết bạn bè, và điều đó chẳng thể tìm thấy trong một ngôi nhà có những không gian quá rộng.”

Một chiếc bàn thiết kế tùy chỉnh, đặt bên trên là một bộ cờ vua kiểu cổ điển cặp vợ chồng đã mua tại chợ đồ cổ Brimfield, bang Massachusetts. Những chiếc ghế wingback bọc vải in họa tiết Tulu. Trên tường treo bức tranh trường phái trừu tượng của họa sĩ Jonathan Meese.
Sảnh cầu thang dẫn từ bên cạnh một bàn từ gỗ một cây hồng sam bị đổ do Andrew Spindler Antiques & Design thiết kế. Những chiếc ghế dài là từ Bộ sưu tập Cổ điển Huniford, những chiếc bình lớn của Ý thiết kế kiểu từ khoảng năm 1910 hãng InCollect, chiếc bình cây cảnh thủy tinh kiểu Venice hãng Stella và chiếc đèn chùm cổ điển hãng Glo do Luigi Caccia Dominioni thiết kế.
Không gian phòng khách xếp các ghế sofa thiết kế tùy chỉnh bọc vải hãng Highland Court and Bennison. Ghế bành bằng da dáng cổ điển, khay và tác phẩm điêu khắc là từ Bộ sưu tập Cổ điển Huniford. Thảm Stark và màn hình lò sưởi bằng đồng thiết kế tùy chỉnh, treo bên trên là các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt các tác phẩm của Henri Matisse cắt ra từ sách nghệ thuật Jazz.
Cặp vợ chồng Josh Lehrer (trái) và Jeffrey Seller (phải) trong phòng khách. Bức tranh phía sau là tác phẩm của họa sĩ Kara Walker

Các tác phẩm nghệ thuật cũng ấn tượng như chính không gian ngôi nhà vậy. Với sự hỗ trợ của cố vấn nghệ thuật Yvonne Force Villareal, cặp vợ chồng đã mua được bức tranh của Kara Walker và đặt nó một cách tinh nghịch trong phòng khách, kề với bức tường treo các tác phẩm của Matisse.

Bộ bàn ghế trò chơi kiểu cổ điển với ghế ngồi bọc vải Knoll, tất cả đều là hàng Ý được đặt ở không gian phục vụ nghiên cứu.

Đây cũng là nơi cả gia đình có thể cùng nhau chơi trò Catan, giảm đi cảm giác áp lực của một văn phòng làm việc. “Nó tù túng quá, chẳng sân khấu chút nào”, Huniford chia sẻ. Một chiếc đèn gắn tường dáng cổ ngỗng hãng Obsolete treo trên một giá để sách bằng thép và đồng thau đặc chế với các kệ bọc vải. Chiếc bình trên bàn là của Bộ sưu tập Cổ điển của nhà thiết kế James Huniford. Bức tranh vẽ hình em bé đằng là tác phẩm của họa sĩ Lisa Yuskavage, gợi nhắc cặp vợ chồng về kỷ niệm nhận nuôi hai người con của mình. 

Phòng ăn truyền thống của ngôi nhà cũ được thiết kế lại, nối liền với phòng khách giúp mở rộng không gian. Một chiếc bàn dài đủ để cặp vợ chồng mời bạn bè cùng tới ăn tối. Một phòng ngủ lớn ở tầng trên quá lớn so với cần thiết đã được thiết kế thu hẹp lại bằng cách đặt thêm một phòng tắm và tủ quần áo lớn.

Nguyên tác bởi BOB MORRIS

Biên dịch: Đức Tùng INVN


The advocate of art, design, and beauty.

Your email address will not be published. Required fields are marked *

By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.