READING

Nội thất của Năm 2019: Weplay Exhibition Pavilion ...

Nội thất của Năm 2019: Weplay Exhibition Pavilion / HML-architecture

Nhóm kiến trúc WePlay bao gồm các kiến ​​trúc sư của 10 công ty tư vấn kiến ​​trúc tại Hà Nội tham gia triển lãm các dự án thiết kế và talkshow tại Hà Nội có tên là Phù Sa.

Không gian triển lãm được thiết kế bởi HML-architecture, thành viên của nhóm WePlay. Lấy ý tưởng từ nước sông Hồng, con sông lớn nhất ở miền Bắc Việt Nam để truyền tải thông điệp về tinh thần học hỏi trong triết học phương Đông: Nước ở nơi thấp mà trở thành một biển lớn; Người biết cách cúi xuống để trưởng thành, biết hạ mình để vươn lên, thu nhân những tinh hoa của người khác mà trở nên thông tuệ.

Thông tin dự án:

Địa điểm: 66 Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đơn vị thiết kế: HML-architecture
Chủ nhiệm dự án: Ths.Kts. Hồ Mộng Long
Cộng sự: Kts. Nguyễn Văn Đông Minh, Kts. Nguyễn Thị Thùy Dung
Chủ đầu tư: WEPLAY
Diện tích xây dựng: 120m2 (7,1m x 17m)
Năm hoàn thành: 2019
Nhiếp ảnh: Nguyễn Khắc Quân

Dự án đã giành giải “Nội thất của Năm” (Interior of the Year) tại Ashui Awards 2019

Địa điểm triển lãm là tầng 1 của một showroom nội thất rộng khoảng 120m2. Với toàn bộ thời gian xây dựng cần thiết và loại bỏ toàn bộ triển lãm trong vòng 1 tuần. Đặc biệt, kiến ​​trúc triển lãm không được ảnh hưởng trên sàn, trần hoặc tường của phòng trưng bày, do đó, khi tháo rời không ảnh hưởng đến phòng trưng bày. Giải pháp thiết kế là tạo ra một hệ thống khung thép độc lập, sau đó tạo một lớp nền bằng vải màu đen. Các bức tường lượn sóng thô chia vải được treo trên đường ray định hướng. Các miếng vải thô với các lỗ cung cấp một hiệu ứng xuyên thấu, chồng lớp các không gian kéo giãn không gian. Mô hình và pano triển lãm các dự án của nhóm WePlay được treo lơ lửng  trong không gian.

(Ashui Awards)


RELATED POST

Your email address will not be published. Required fields are marked *

By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.