Nhà hàng Mei Li Dim Sum / SCA

Nhà hàng Mei Li Dim Sum Kitchen thuộc Tổ hợp Du lịch & Giải trí Cocobay Đà Nẵng được lấy cảm hứng xuất phát từ một nhân vật giả tưởng – cô chủ quán trọ, cũng là một diễn viên Kinh kịch nức tiếng Tô Châu, Mei Li. Ngay giữa đỉnh cao của sự nghiệp, Mei Li đã quyết định giải nghệ để dành thời gian cho gia đình và tự tay làm ra những xửng dim sum vô cùng bắt mắt. Từ đó, Mei Li Dim Sum Kitchen được mở ra để chào đón bạn bè, những người hâm mộ và khách phương xa tới thưởng thức hương vị truyền thống.

Mong muốn từ phía chủ đầu tư:

– Tạo ra một phong cách mới của ẩm thực Trung Quốc với thiết kế sắc sảo đậm chất Kinh Kịch mà không mất đi sự thoải mái cho thực khách khi đến với nhà hàng.
– Là sự lựa chọn được ưa thích của du khách đến giải trí & nghỉ dưỡng trong Tổ hợp Cocobay
– Phát triển mô hình nhà hàng có thể mở rộng trong tương lai.

Từ những mong muốn và yêu cầu của chủ đầu tư các kiến trúc sư của SCA đã dành thơi gian nghiên cứu về nguồn gốc Dimsum và sử dụng ngôn ngữ của màu sắc, chất liệu và không gian để kể câu chuyện về những xửng “điểm sấm” (dim sum) tuyệt hảo, tất cả đều xuất phát từ câu chuyện lý thú về một người con gái xinh đẹp nức tiếng Giang Tô một thời… Mei Li.

Tản mạn một chút về Dim Sum : Nguồn gốc của Dim Sum xuất phát từ thói quen của các thương gia dừng chân dùng trà dọc theo con đường tơ lụa. Lúc này các chủ quán thường đưa kèm các món ăn nhỏ “DimSum” để phục vụ thương gia. Sau dần món ăn DimSum được phát triển và trở đa dạng và nhiều mà sắc khác nhau rồi dần trở thành một nét ẩm thực độc đáo của trung hoa. Cùng với những nhà hàng khác đã và đang được thiết kế với nhiều phương vị khác nhau trong Tổ Hợp Cocobay, SCA hi vọng tái hiện một phần “Con đường tơ lụa”, mang đến cho Cocobay sự đa dạng không chỉ trong giải trí, nghỉ dưỡng mà còn quy tụ nhiều nét văn hóa ẩm thực của các quốc gia trên thế giới.

Không gian quán lưu giữ hình ảnh về những vở Kinh kịch với những bức tranh tường, những chiếc quạt trang trí, lồng đèn nhiều màu sắc, … tất cả đều gắn liền với câu chuyện lý thú về một người con gái xinh đẹp nức tiếng một thời… Mei Li. Tại đây, cùng với món ăn ngon du khách sẽ cảm nhận được không khí náo nhiệt và đặc trưng của một quán trọ những năm 1920.

Cùng với đó là những hình thức bàn ghế gỗ đơn giản, những vách ngăn, diện tường được trang trí họa tiết mang đậm phong cách Hồng Kông xưa, tạo nên một sự phối hợp cực kỳ độc đáo giữa kiến trúc Hong Kong và văn hóa Trung Quốc.

Nhà hàng có diện tích 2 tầng là 543m2 với 2 bếp mở, vây quanh được bố trí bàn ăn phụ vụ thực khách mang đến không khí trình diễn kết hợp văn hóa ẩm thực đường phố, tưởng tương khắc nhưng lại rất hòa quyện. Nếu muốn một lần được thưởng thức nghệ thuật trình diễn thực sự : nghệ thuật tạo nên những món ăn hấp dẫn không chỉ ở màu sắc, mùi vị mà còn là nghệ thuật trình diễn chính cuộc sống lao động hàng ngày của các đầu bếp lành nghề– mời bạn hãy đến với nhà hàng Mei Li Dimsum.

Thông tin dự án:

Địa điểm: Tầng 1-2, Tòa nhà BH7 – Tổ hợp Du Lịch & Giải Trí Cocobay, Đà Nẵng
Thiết kế: Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Đa Dụng (SCA.,JSC)
Diện tích: 543m2
Sức chứa: 150 thực khách
Thiết kế năm 2017 – Thi công hoàn thiện: 2018

(Ashui Awards)


Your email address will not be published. Required fields are marked *

By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.