READING

Thảm lông lạc đà Alpaca – sản phẩm xa xỉ cùn...

Thảm lông lạc đà Alpaca – sản phẩm xa xỉ cùng xu hướng “Green Luxury”

Contents

Từ đầu thế kỷ XXI thế giới đã chứng kiến rất nhiều những chuyển biến mang tính cách mạng. Ở các lĩnh vực thiết kế, con người không ngừng tìm kiếm những chất liệu mới, những bộ phối màu mới,… để thỏa mãn mỹ quan cũng như tiện nghi của cuộc sống. Tiên phong trong lĩnh vực thảm sợi tự nhiên là công ty Choix Naturel. Trò chuyện cùng ông Serge Giampetrone – giám đốc công ty xem họ đã làm ra sao và tiếp cận thị trường các quốc gia như thế nào?

giám đốc công ty Choix Naturel
Mr. Serge Giampetrone – Giám đốc công ty Choix Naturel

Xin ông giới thiệu đôi chút về Choix Naturel

Tôi phát triển Choix Naturel với niềm đam mê tạo ra một sản phẩm độc quyền thực sự trong lĩnh vực này. Khoảng 20 năm trước chúng tôi đã phát hiện ra những điểm vô độc đáo của sợi lông lạc đà Alpaca – vốn phù hợp với những sản phẩm thuộc dòng “Green Luxury” như sự chắc khỏe mà vẫn mềm mại, thêm vào đó là khả năng dễ dàng làm sạch. Chúng tôi sử dụng những sắc thái tự nhiên tuyệt đẹp của bộ lông thú, nếu cần cũng có thể nhuộm màu, để tạo ra những sản phẩm vì môi trường. Niềm đam mê, những nỗ lực đầu tư trong nghiên cứu và phát triển đã đưa chúng tôi trở thành những người tiên phong và chuyên gia trong thị trường vô cùng mới mẻ này.

Tại sao ông quyết định đưa Choix Naturel đến Việt Nam?

Tôi may mắn được nhiều lần tới thăm Việt Nam trong những chuyến công tác, đặc biệt là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong vòng 10 năm trở lại đây. Tôi đã quan sát thấy sự tăng trưởng ổn định của phân khúc khách hàng cao cấp tại thị trường nơi đây – đó là tiềm năng lớn cho sản phẩm của chúng tôi.

Ông đánh giá thế nào về thị trường thảm ở Việt Nam hiện nay?

Tôi nhận thấy có một xu hướng mới đang dần hình thành, minh chứng là các nhà thiết kế đã sẵn sàng mạo hiểm vượt ra khỏi tiêu chuẩn của ngành và khách hàng thì ngày một quan tâm tới các sản phẩm cao cấp như của chúng tôi. Việc họ thờ ơ với những sản phẩm trước đây từng được đánh giá là tốt nhất đang cho thấy sự tách biệt rõ ràng trong thị trường mặt hàng cao cấp giữa các doanh nghiệp chưa và đã sẵn sàng thay đổi để phù hợp với xu hướng mới. Ở Việt Nam, châu Âu, Mỹ hay một số quốc gia khác cũng dần thấy rõ ở các phân khúc sản phẩm cao cấp khi người tiêu dùng đang dành sự quan tâm nhiều hơn đến việc lựa chọn thảm trải nhà. Thảm như một lời khẳng định sự đẳng cấp, một yếu tố bổ khuyết cho những không gian thiếu đi tinh thần và phong cách.

Choix Naturel gần đây đã tạo ra rất nhiều đột phá. Ông có thể chia sẻ thêm một số thông tin, chẳng hạn như: công nghệ sợi, chất lượng, quá trình sản xuất của Choix Naturel, thiết kế,…?

Choix Naturel trải qua trên 20 năm cống hiến với số tiền đầu tư hơn 2 triệu USD cho nghiên cứu và phát triển. Quá trình ấy sẽ luôn tiếp diễn. Chúng tôi đã thành thục công nghệ sản xuất những sản phẩm hoàn thiện với loại sợi kết cấu phức tạp. Chúng tôi liên tục cố gắng để đạt được những chương trình thiết kế mới và máy móc hiện đại. Khả năng thiết kế và ứng dụng kiến thức sâu rộng của chúng tôi đảm bảo chắc chắn lợi thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Sản phẩm sau cùng luôn được dành cho các buổi trình diễn riêng cho các khách hàng sành điệu nhất mà không công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để giảm lượng khí thải carbon, tác động môi trường và tiếp tục hỗ trợ, khen thưởng cho các nông trại cung cấp nguồn sợi.

Làm thế nào Choix Naturel và các công ty thảm nước ngoài khác có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường mặt hàng cao cấp tại Việt Nam?

Nắm rõ thông tin về thị trường Việt Nam là yếu tố tiên quyết. Mạng lưới hợp tác toàn cầu của chúng tôi với chủ doanh nghiệp, nhà thiết kế và kiến trúc sư giúp xác định những gì đang được quan tâm nhiều nhất để tạo ra sản phẩm phù hợp. Chúng tôi cũng có đội ngũ các nghệ sĩ, nhà thiết kế đồ họa và nội thất nổi tiếng sẵn sàng hợp tác với các đối tác Việt Nam về hoạt động và xu hướng toàn cầu. Các sản phẩm được thiết kế riêng một cách độc đáo phù hợp cho mọi điều kiện và mục đích sử dụng khác nhau. Chúng tôi lựa chọn sợi tự nhiên bởi chúng tôi tin rằng chất liệu này sẽ làm nên những tấm thảm mềm và bền nhất trên thế giới. Các sản phẩm cũng đa dạng kích cỡ, từ thảm trải lò sưởi cho tới tấm thảm lót trên những chiếc xe xa xỉ nhất.

Các sản phẩm thảm từ sợi lông lạc đà Alpaca còn có những đặc tính gì phù hợp với thị trường Việt Nam?

Sản phẩm của chúng tôi vượt trội trên tất cả các thị trường. Sợi lông lạc đà Alpaca mềm mại như lụa, chắc hơn len, không gây dị ứng và có tính cách nhiệt tuyệt vời. Inca Royalty (South America) ví đây như là loại sợi quang học sang trọng được đánh giá cao hơn cả vàng và bạc.

Choix Naturel có vị thế không có so sánh trên thị trường. Tại sao người Việt Nam hay người châu Á nói chung vẫn chưa hiểu rõ và sử dụng sản phẩm?

Tất cả các sản phẩm trong bất kỳ thị trường nào đều cần trải qua một tiến trình tự nhiên từ “hiểu” cho đến “chấp nhận”. Một khi hiểu rõ các tính năng và sự khác biệt của chúng đối với các mặt hàng phổ thông, khách hàng ở Việt Nam hay các nước phương Tây sẽ chấp nhận và lựa chọn sản phẩm. Việt Nam đang là quốc gia đi đầu tại thị trường châu Á trong việc đón nhận các sản phẩm mới, sáng tạo và đi theo xu hướng “Green Luxury” như của chúng tôi.

Ông đang sử dụng những phương pháp gì để tiếp thị và quảng bá sản phẩm tại thị trường Việt Nam?

Niềm tin vững chắc của chúng tôi là “không áp dụng đại trà” và phải chứng minh niềm tin ấy một cách từ tốn, chắc chắn và có phương pháp. Các thị trường lớn và trưởng thành hơn luôn xem các sản phẩm nội thất từ sợi thiên nhiên là phương án lựa chọn tuyệt nhất và sẵn sàng đón nhận sản phẩm của chúng tôi. Mặc dù mong muốn gia tăng nhận thức và giáo dục khách hàng, chúng tôi không hướng đến việc ôm trọn thị trường, một phần cũng bởi sự giới hạn của lượng sợi tự nhiên có thể thu hoạch hàng năm. Do đó, chúng tôi chỉ tiếp cận các công ty thiết kế nội thất và kiến trúc mà chúng tôi tin là ở đẳng cấp cao và dẫn đầu trong khu vực.

Những thách thức hoặc lợi thế của Choix Naturel tại thị trường Việt Nam là gì?

Thách thức chính là thời gian để truyền đạt kiến thức và sự tự tin trong việc khẳng định chất lượng sản phẩm. Là những người tiên phong, chúng tôi không có những người đi trước đi rút ra bài học. Theo những gì đã nghiên cứu, Việt Nam cũng đang rất háo hức tham gia vào thị trường toàn cầu áp dụng các nguyên tắc của “Green Luxury”. Điều này gần đây càng được chứng minh bởi số lượng câu hỏi từ các kiến trúc sư và nhà thiết kế yêu cầu thông tin và sự có mặt của chúng tôi.

Những sản phẩm nào của Choix Naturel hiện đang được phân phối trên thị trường toàn cầu?

Chúng tôi có những sản phẩm tiêu chuẩn; chuyên môn của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm có tính chuyên biệt để phù hợp với nhu cầu, kỳ vọng, cảm hứng và văn hóa khác nhau của khách hàng. Chúng tôi có thể sản xuất với mọi kiểu dáng và phong cách; tuy nhiên mục đích chính vẫn hướng tới đáp ứng nhu cầu về những sản phẩm độc nhất, có một không hai.

Cảm ơn ông đã chia sẻ!

Interior Vietnam


The advocate of art, design, and beauty.

 1. Thân gửi Interior Việt Nam,

  Thảm lông lạc đà đẹp, đẳng cấp và không thể thiếu trong không gian nội thất sang trọng!

  Tôi mong muốn là đối tác và cùng thúc đẩy đưa sản phẩm đến với không gian sang trọng và gần gũi với thiên nhiên.

  Trân trọng!

  Công
  Giám đốc dự án

Your email address will not be published. Required fields are marked *

By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.