READING

AkzoNobel tăng trưởng 31% doanh thu nhờ cải thiện ...

AkzoNobel tăng trưởng 31% doanh thu nhờ cải thiện hiệu suất

AkzoNobel, thương hiệu về sơn và chất phủ, vừa công bố doanh thu của tập đoàn toàn cầu trong quí 1-2020 với kết quả tăng trưởng ổn định bất chấp những biến động gây ra bởi dịch Covid-19.

Cụ thể tổng doanh thu quí 1-2020 sau điều chỉnh của AkzoNobel tăng 31% (đạt 214 triệu euro) so với năm 2019 (163 triệu euro). Tỉ suất lợi nhuận trên doanh thu bán hàng (ROS) đạt 12,4%, gần gấp rưỡi kết quả năm 2019 là 9,1%.

Theo Giám đốc Điều hành của AkzoNobel, ông Thierry Vanlancker, giống như nhiều doanh nghiệp khác trên thế giới, AkzoNobel cũng phải đối mặt với những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tập đoàn đang thực hiện tất cả các quy trình phù hợp để đảm bảo tiếp tục phục vụ các khách hàng và giữ cho tập đoàn đứng vững qua cơn bão này.

Kết quả quí 1 đã cho thấy cuộc chuyển đổi của AkzoNobel vẫn theo đúng lộ trình, mặc cho dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng lớn, đặc biệt là tại Trung Quốc và sau đó là tại các khu vực khác, ông Thierry Vanlacker chia sẻ, và cho rằng hiệu suất cải thiện nhanh chóng, mang đến kết quả là ROS tăng 330 điểm cơ bản ở mức 12,4%.

Trong quí 1-2020, AkzoNobel đã cho ra mắt một dòng sơn kim loại chống gỉ sét vượt trội, gọi là Hammerite Ultima tại Đức, Tây Ban Nha và Pháp. Loại sơn này phủ trực tiếp lên bất cứ bề mặt và vết gỉ nào mà không cần đến sơn lót.

Trong ngành công nghiệp ô tô, AkzoNobel đã hợp tác với Tập đoàn BMW và McLaren trong việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ sơn chất lượng cao dành để tân trang xe hơi.

Tại Việt Nam, AkzoNobel ra mắt các sản phẩm mới của hai thương hiệu sơn nổi tiếng là Dulux và Maxilite. Những sản phẩm Maxilite mới là các dòng sơn đầu tiên có bề mặt bóng mờ trong phân khúc trung cấp, vừa đảm bảo tính năng chống bong tróc và bền vừa đáp ứng thị hiếu đối với thiết kế bề mặt bóng mờ.

Thương hiệu sơn Dulux cũng ra mắt giải pháp chống thấm sàn thế hệ mới – Dulux Aquatech Max, mang đến hiệu quả chống thấm gấp đôi, tăng cường chống nứt và đơn giản hóa việc thi công khi không cần sử dụng xi măng nhờ vào công nghệ Hydroresist. Hơn nữa, đơn vị kinh doanh sơn tĩnh bột điện của AkzoNobel giới thiệu công nghệ STF, một công nghệ tiên tiến có thể giúp tạo hình gỗ thật trên các bề mặt của vật liệu kim loại…


RELATED POST

Your email address will not be published. Required fields are marked *

By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.