Mỹ Đình Plaza Apartment / HGAA

Căn hộ được cải tạo với mục đích thay đổi không gian sống truyền thống trong một căn hộ chung cư ở Hà Nội. Mang lại một không gian sống mở và linh hoạt, nhiều ánh sáng và cây xanh, con người ở trong đó có thể giao tiếp được với nhau nhiều hơn, giảm sự ngăn cách về không gian theo cách chia phòng truyền thống.

Hiện trạng ban đầu căn hộ được chia thành các không gian nhỏ, bao gồm 2 phòng ngủ ở mặt trước và không gian sinh hoạt chung ở phía sau, các bức tường ngăn phòng ngủ làm giảm ánh sáng và thông gió vào trong căn hộ, không gian sinh hoạt chung luôn bị thiếu sáng và bí bách, tầm nhìn lại hạn chế.

Giải pháp thiết kế được đưa ra là phá bỏ các bức tường phân chia không gian, chuyển không gian sinh hoạt chung vào vị trí trung tâm của căn hộ, 2 bên là 2 phòng ngủ được phân chia bởi các vách trượt bằng gỗ, có thể đóng mở khi cần thiết. Ban ngày, các vách trượt có thể xếp lại, các không gian được mở rộng, liên thông với nhau, gió và ánh sáng theo đó tràn vào mọi ngóc ngách trong căn hộ, con người cũng có một không gian mới, rộng hơn, linh hoạt hơn, có khả năng nhìn thấy nhau nhiều hơn từ mọi vị trí trong căn hộ, do đó có cơ hội giao tiếp, nói chuyện được với nhau nhiều hơn trong bất kỳ hoạt động nào trong ngày. Buổi tối, khi đi ngủ, hoặc khi cần không gian riêng, có thể đóng cách vách ngăn lại, tạo thành các phòng ngủ kín đáo và riêng biệt. Còn không gian sinh hoạt chung ở vị trí trung tâm, vẫn đón được gió và ánh sáng cũng như tầm nhìn ra bên ngoài.

Ngoài việc thay đổi không gian và ánh sáng của căn hộ, nội thất căn hộ cũng rất đơn giản, hướng tới một lối sống tối giản, giảm thiểu đồ đạc, nhiều cây xanh, nhưng vẫn đảm bảo đủ các đồ dùng cần thiết và tiện nghi cho cuộc sống của gia đình. Không gian sinh hoạt chung của căn hộ không có sofa, chỉ có một chiếc bàn dài và ghế ngồi. Đây là nơi mọi người cùng làm việc, tiếp khách, trò truyện, ăn cơm, uống trà, nghỉ ngơi và thư giãn. Vật liệu được sử dụng chủ yếu là gỗ sáng màu kết hợp với trần tường màu trắng, giảm thiểu đồ đạc và trang trí không cần thiết, tạo cảm giác không gian rộng rãi và nhẹ nhàng hơn.

Dự án mong muốn mang lại một giải pháp đơn giản trong việc cải tạo không gian ở của những căn hộ chung cư truyền thống, tạo ra một không gian sống mới, linh hoạt hơn với nhiều ánh sáng và cây xanh, con người không bị ngăn cách bởi những bức tường do đó có cơ hội giao tiếp và nhìn thấy nhau nhiều hơn.

Địa điểm: Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Thiết kế : Văn phòng HGAA ( Công ty TNHH Kiến trúc Hòn Gai)

KTS chủ trì: Nguyễn Văn Thu

Diện tích: 78 m2

Hoàn thành: 2019


Your email address will not be published. Required fields are marked *

By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.