READING

Tấm thạch cao có khả năng thanh lọc khí hại Formal...

Tấm thạch cao có khả năng thanh lọc khí hại Formaldehyde trong nhà

Trước đây khi thiết kế một công trình, kiến trúc sư và gia chủ quan tâm đến thẩm mỹ và công năng. Tuy nhiên với nhu cầu sở hữu một không gian sống an toàn thì việc kết hợp thiết kế và lựa chọn vật liệu hoàn thiện “xanh” là một giải pháp hiệu quả. Đặc biệt là vật liệu hoàn thiện cho trần tường bởi đây là khu vực chiếm diện tích nhiều nhất trong một công trình.

Khí hại trong nhà

Trong nhịp sống hiện đại, mọi người dành tới 90% thời gian ở trong nhà, trong văn phòng, trong các khu vực khép kín chính vì vậy nhiệm vụ cấp thiết của mỗi kiến trúc sư là tạo ra một không gian lý tưởng, an toàn về mặt chất lượng không khí.

Những năm gần đây, một số vật liệu và nội thất được cho là có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không khí trong nhà do có chứa khí hại Formaldehyde. Theo PGS.TS Trần Ngọc Quang, Đại học Xây dựng cho biết khí hại Formaldehyde phát sinh liên tục trong nhà thông qua việc sử dụng đồ gỗ công nghiệp như sàn gỗ, giường, tủ, bàn ghế…, sản phẩm tẩy rửa có dùng hóa chất, hay các hoạt động sinh hoạt thường ngày như nấu ăn, đốt hương, hút thuốc lá…

Theo các nghiên cứu dịch tễ học gần đây, Formaldehyde là một trong những khí có khả năng gây ung thư cao nhất trong nhà. Đặc biệt một kết quả khảo sát ở Việt Nam cho thấy, nồng độ Formaldehyde trung bình trong nhà mới hoàn thành xây dựng lên đến 370 µg/m3, trong khi nồng độ cho phép theo các nước trên thế giới là 100 µg/m3.

Nồng độ khí hại Formaldehyde trong nhà tại Việt Nam đang cao hơn gấp 3 lần so với mức cho phép

Tấm thạch cao ứng dụng công nghệ để chủ động thanh lọc Formaldehyde

Trước những vấn đề về ô nhiễm không khí trong nhà tạo nhu cầu về một không gian sống chất lượng, an toàn. Đặc biệt là nhóm vật liệu xanh ít phát thải VOCs, hoặc có khả năng thanh lọc khí hại được chú trọng phát triển.

Mới đây nhất tập đoàn Pháp Saint-Gobain tại Việt Nam đã ra mắt sản phẩm trần thạch cao có khả năng thanh lọc khí hại Formaldehyde lên đến 85% đã được chứng nhận bởi Tổ chức kiểm nghiệm môi trường hàng đầu thế giới Eurofins. Nói về cơ chế đặc biệt này của sản phẩm, ông Trần Anh Huy – Giám đốc Sản phẩm & Thương hiệu chia sẻ, khi khí hại Formaldehyde tiếp xúc với bề mặt trần hay tường được làm từ tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ, chúng sẽ được cảm ứng để nhận diện và hấp thụ, sau đó được chuyển hóa thành khí trơ không độc hại để trả lại môi trường sống. Cơ chế này được lặp lại liên tục trong vòng năm mươi năm nên hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng của người sử dụng về mặt thời gian.

Điều gì đã giúp tấm thạch cao có khả năng thanh lọc khí hại Formaldehyde một cách chủ động? Đó chính là nhờ vào việc ứng dụng công nghệ Activ Air bên trong lõi tấm mà Saint-Gobain Việt Nam đã nghiên cứu trong suốt 8 tháng tại nhà máy sản xuất tấm thạch cao hiện đại bậc nhất Đông Nam Á của tập đoàn ở Hải Phòng. Activ Air là công nghệ độc quyền của tập đoàn tại Châu Âu và đây là một hoạt chất được phối trộn theo tỉ lệ bảo mật bên trong lõi tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ để tạo nên khả năng thanh lọc khí hại Formaldehyde.

Nói về tính kinh tế của sản phẩm, đại diện nhà sản xuất nhận định, với sản phẩm trần thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ, chủ công trình chỉ cần đầu tư lắp đặt ban đầu và không phát sinh chi phí vận hành, bảo trì hay sữa chữa. Đặc biệt, sản phẩm tự chủ động diễn ra cơ chế thanh lọc khí hại mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Cơ chế thanh lọc khí hại Formaldehyde của Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ

Vốn là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển cho thị trường Việt Nam vì vậy nên bênh cạnh tính năng thanh lọc khí hại, trần thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ còn sở hữu các tính năng khác như chống võng, chống cháy, chống nứt và đặc biệt chống nồm ẩm vượt trội. Điều này giúp cho một công trình sử dụng sản phẩm đạt được độ bền vượt trội và an toàn.

Đăng ký ngay Đặc quyền nâng cấp Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ miễn phí lên đến 100m2 để có một không gian sống an toàn. Chỉ áp dụng cho 200 căn nhà đầu tiên.

Đăng ký tại đây: https://qrco.de/Sieubaove

The advocate of art, design, and beauty.

Your email address will not be published. Required fields are marked *

By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.