Metropolis Penthouse / IDEE Architects

Dự cải tạo nội thất căn hộ Metropolis được thực hiện với mong muốn mang lại trải nghiệm sống cao cấp trong một thiết kế tối giản.

Căn hộ nằm trên một tầng cao với vị trí và tầm nhìn đắc địa, tại một chung cư cao cấp trung tâm Hà Nội. Với chủ nhân là một gia đình trẻ tuổi nhiều năm học tập và công tác tại nước ngoài, thiết kế nguyên bản của căn hộ bị phân mảnh, rời rạc và thiếu cá tính riêng.

Toàn bộ thiết kế Metropolis Penthouse được thực hiện với những tiêu chí:

Đầu tiên, căn hộ cần khai thác được điểm đặc biệt là không gian trần cao và tối ưu hệ thống kỹ thuật của một căn hộ bên dưới bể bơi. Qua đó tạo ra các không gian cao thấp liên hoàn giữa các công năng sinh hoạt. Tạo ra được sự thú vị về mặt hình khối và tỷ lệ giữa các khối kiến trúc được đưa vào không gian này. Tính kiến trúc của không gian được nhấn mạnh hơn là tính trang trí đơn thuần.

Tạo không gian phóng khoáng hiện đại và cao cấp nhằm phù hợp với sinh hoạt của chủ nhân, những người muốn cân bằng giữa một không gian riêng tư tiện nghi và nơi đón tiếp giao lưu bạn bè cũng như không gian cho các thành viên nhỏ tuổi.

Cuối cùng, căn hộ cần thể hiện tinh thần thiết kế tối giản với việc tiết chế các trang trí không cần thiết để nổi bật những món đồ đặc biệt và sẵn sàng cho sự trưng bày hay thay đổi các tác phẩm nghệ thuật trong bộ sưu tập của gia chủ.

Vì vậy, trong quá trình thiết kế kiến trúc sư muốn tạo ra các khoảng liên thông giữa các không gian được thêm vào ở tầng lửng, giống như các khối hộp lớn đặt vào giữa một không gian rộng, nhằm tạo sự linh hoạt và sinh động trong tổng thể công trình. Tỷ lệ kiến trúc được tính toán để tác động đổi cảm nhận của người sử dụng tại mỗi góc nhìn khác nhau. Đồng thời tăng tính kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Màu sắc trung tính được sử dụng trong căn hộ kết hợp việc tăng sự tương phản giữa các khối màu sáng tối. Kết hợp với việc tính toán ánh sáng tạo điểm nhấn tinh tế cho căn hộ.

Đường nét kiến trúc tối giản nhưng chi tiết lại đặc biệt kỹ lưỡng, nhất là tại các khoảng chuyển tiếp các bề mặt vật liệu tạo ra trải nghiệm rất cao cấp cho công trình.

Metropolis Penthouse
Địa điểm: M3 Metropolis Liễu Giai, Hà Nội
Thiết kế: IDEE Architects
Nhóm thiết kế: Trần Ngọc Linh, Nguyễn Đắc Nguyên, Nguyễn Minh Thoán
Nhiếp ảnh: Nguyễn Thái Thạch
Hoàn thành: 2022


RELATED POST

Your email address will not be published. Required fields are marked *

By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.