READING

Duravit D-Neo và triết lý thiết kế dựa trên sự đối...

Duravit D-Neo và triết lý thiết kế dựa trên sự đối lập và tính bền vững

Cái tên Duravit đã không còn xa lạ với những ai lựa chọn phong cách nội thất nhà tắm tối giản và lịch lãm. Sau hơn 200 năm, triết lý thiết kế tổng hòa về mặt thẩm mỹ, chất lượng và công nghệ đã làm nên sự khác biệt cho thương hiệu đến từ nước Đức.

Trong năm 2021, Duravit lại một lần nữa gây ấn tượng với một bộ sưu tập nội thất phòng tắm hoàn chỉnh, vừa hài hòa giữa những yếu tố đối lập, vừa duy trì tính bền vững qua thời gian. Với sự hợp tác cùng nhà thiết kế người Bỉ Bertrand Lejoly, “bài toán” khó nhằn mà Duravit đưa ra đã có lời giải, và nó nằm ở bộ sưu tập D-Neo.

Những nét tương phản hoàn hảo 

Một thiết kế hoàn hảo là sự hiện thân của những chi tiết đối lập được kết hợp hài hòa.” Bertrand Lejoly đã chia sẻ như vậy về triết lý thiết kế của bộ sưu tập D-Neo. Và cách mà nhà thiết kế người Bỉ tiếp cận các yêu cầu của Duravit về một dòng sản phẩm bền vững, phong cách và thời thượng đã chứng minh cho hướng đi tài tình đó.

Bertrand Lejoly, nhà thiết kế được biết đến với phong cách “tinh tế tối giản” (refined simplicity) lấy cảm hứng thiết kế từ những văn hóa đối lập mà ông đích thân trải nghiệm. Đó là sự thiết thực của thiết kế Bắc Âu – quê hương của Lejoly và sự tinh xảo từ thiết kế thủ công vùng Nam Âu – nơi ông sinh sống và làm việc. Những nét văn hóa khác biệt đã làm nên một Lejoly độc nhất, và ông đã xuất sắc thể hiện bản thân qua những thiết kế đẹp mắt.

Nhà thiết kế Bertrand Lejoly

Sản phẩm tạo nên tên tuổi của Lejoly còn là sự giao thoa giữa những nét thiết kế đầy biểu cảm mà vẫn sang trọng, và điều đó cũng không phải ngoại lệ với dòng sản phẩm D-Neo của Duravit. Người dùng sẽ được trải nghiệm những vật dụng có phong cách trẻ trung, đường nét gọn gàng và hình khối độc đáo. Trên hết, với tiêu chí thiết kế làm nổi bật “tiếng nói riêng” của mỗi vật dụng trong bộ sưu tập nội thất, các sản phẩm của D-Neo từ bồn tắm, bồn rửa mặt tới bồn vệ sinh đều có nét đặc sắc để chủ nhân ngôi nhà lắp đặt và thay đổi theo ý thích. Một ví dụ điển hình là sản phẩm vòi rửa, hài hòa khi xét trong tổng thể bộ sưu tập nhưng khi đứng riêng sẽ vẫn nổi bật với hình khối và thiết kế sắc nét.

Nhà tắm là nơi thể hiện cá tính của con người xã hội hiện đại. Và điều gì sẽ khắc họa tính cách đó tốt hơn là những sự tương phản hoàn hảo chứ?

Tính bền vững là chìa khóa tạo nên sự khác biệt

Thiết kế của Lejoly không chỉ thể hiện phong cách, các sản phẩm do ông tạo ra còn được chú trọng vào tính bền vững. Bởi theo Lejoly, việc tạo ra một sản phẩm mà người sử dụng sẽ trân trọng trong một thời gian dài và ứng dụng nó vào nhiều không gian cũng giống như tạo ra một kiệt tác.

D-Neo tạo cảm giác thân thiện với người dùng, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ mong muốn tìm kiếm sự hoàn hảo nhưng không bị gò bó. Tính linh hoạt được ưu tiên trong thiết kế của D-Neo, với bốn bộ sưu tập mang những phong cách khác nhau là Minimal, Monochrome, Boho, Pop – đủ để người dùng có thể chọn lựa theo phong cách của riêng mình mà vẫn giữ được nét thẩm mỹ.

Khi nhận xét về các sản phẩm của D-Neo, Lejoly nói: “Bồn rửa mặt chính là vật dụng ưa thích của tôi trong bộ sưu tập bởi nó truyền tải những gì tinh túy nhất về sự lâu bền. Mỗi bồn rửa mặt sở hữu kiểu dáng bầu dục hoặc tròn, có thể đặt trên bàn đá hoặc tủ gỗ, cách bài trí đơn giản nhưng không bao giờ lỗi thời.” Là “tâm điểm” của mọi nhà tắm, bồn rửa mặt của D-Neo được Lejoly thiết kế đầu tiên với những đường nét tinh gọn, từ đó làm kim chỉ nam cho cả bộ sưu tập. Trong khi đó, bồn tắm thuộc dòng DuraSolid, với kiểu dáng mượt mà, sở hữu những chất liệu được chọn lựa kỹ lưỡng và kết hợp công nghệ cao, giúp người sử dụng yên tâm về tính bền lâu.

Ưu tiên về tính bền vững của D-Neo còn thể hiện qua khả năng chống lại những tác động từ môi trường. Bồn vệ sinh được trang bị công nghệ xả không vành Duravit Rimless cùng với công nghệ xả sử dụng lớp men kháng khuẩn HygieneGlaze, đảm bảo giữ vệ sinh toàn bộ bề mặt bên trong bồn cầu và giúp người dùng thoải mái hơn khi sử dụng.

Khi miêu tả bộ sưu tập D-Neo, Lejoly nói: “Phòng tắm với thiết kế D-Neo sẽ trở thành một người bạn đồng hành muốn cùng bạn trải qua nhiều khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc sống.” Với triết lý thiết kế hướng tới sự bền vững, chắc chắn D-Neo sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho phòng tắm của nhiều thế hệ.

Từng được biết đến với những thiết kế vị nhân sinh, Duravit lại một lần nữa chứng tỏ tầm nhìn thiết kế với những yếu tố tương phản và sự bền vững qua thời gian. Để biết thêm về những sản phẩm trong bộ sưu tập nội thất nhà tắm D-Neo, hãy truy cập: https://www.duravit.com


The advocate of art, design, and beauty.

RELATED POST

Your email address will not be published. Required fields are marked *

By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.