2415EW Apartment / Dao&Ho Studio

Căn hộ 2415EW nằm trên tầng áp chót của tòa nhà Eurowindow Multi Complex, ngay góc ngã tư đường Trần Duy Hưng – đường Láng đông đúc và ồn ào của Hà Nội. Căn hộ 2 mặt thoáng theo hướng Đông Bắc và Tây Bắc, kết hợp với mặt dựng hoàn toàn bằng kính tạo nên một góc nhìn rộng và khá thích thú. Tuy nhiên, chủ cũ chưa khai thác được vì họ đã để một phòng ngủ ở ngay góc đó.

Các kiến trúc sư của Dao&Ho Studio quyết định sẽ làm một căn hộ mở và tận hưởng tối đa góc nhìn. Một căn hộ với sự đơn giản về cấu trúc và hình thức, đối lập với sự ồn ã bên ngoài.

Việc đầu tiên là đập bỏ hết tường ngăn chia hiện trạng đi và định vị toàn bộ phần phụ trợ và ngủ nhỏ cho phía trái sảnh vào – phần ít ánh sáng hơn. Toàn bộ phòng khách, phòng ăn, bếp sẽ là trung tâm với mảng nhìn bằng kính chạy dài. Cột kết cấu được ốp gương để xử lý góc chết, tạo ra một góc nhìn toàn cảnh ra toàn bộ phía tây Hà Nội, thật sự ấn tượng.

Phòng ngủ master và ngủ con đặt 2 bên của trung tâm căn hộ, toàn bộ vách kết cấu bằng gỗ, kính để tạo cảm giác mở tối đa, tăng tính kết nối của mọi người trong nhà. Đứng ở phòng khách có thể cảm nhận được không gian liên tục từ đông sang tây, không có điểm kết thúc.

Lối vào nhỏ dài được chặn bởi quầy bar, không gian được hé mở dần dần và òa ra khi thấy góc kính phòng khách. Các nhà thiết kế nghĩ như vậy sẽ thú vị hơn là mở cửa và nhìn thấy tất cả mọi thứ.

Phong cách nội thất hướng tới sự tối giản, các chức năng sinh hoạt là các khối chất liệu đặc rỗng được xếp tính toán đặt trong không gian. Quầy bar nguyên khối đồng xước là thứ duy nhất định vị và làm điểm nhấn trong công trình.

Bar bếp cũng là trung tâm của mọi sinh hoạt của mọi người trong nhà. Nơi người phụ nữ có thể quan sát kết nối với các thành viên khác trong căn hộ của chính mình.

Thông tin dự án:

Vị trí: 2415 tòa nhà Eurowindow Multi Complex, 27 Trần Duy Hưng, Hà Nội
Diện tích: 146 m2
Năm hoàn thành: 2020
Thiết kế & thi công: Dao&Ho Studio
Lighting: Alis Viet Nam
Air Conditioning: BTB-Aircon
Interiors (Bar): Handdecor
Nhiếp ảnh: Nguyễn Thái Thạch
Video: Wuyhoang Studio


Your email address will not be published. Required fields are marked *

By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.